Ôtô nhập khẩu giảm liên tục

Theo Người lao động

Số liệu ước tính từ Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 2/2021, ôtô nhập khẩu về nước khoảng 7.000 chiếc, giảm hơn 1.000 xe so với tháng trước, tương đương giảm gần 37%.

Đáng lưu ý, ôtô nhập khẩu đã có xu hướng giảm từ trước đó với lượng xe nhập tháng 1/2021 giảm khoảng 35% so với tháng cuối năm 2020, tức giảm gần 4.400 chiếc. Tổng lượng xe nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2021 khoảng 15.000 chiếc, chỉ tương đương với cùng kỳ năm ngoái khi dịch Covid-19 bắt đầu diễn ra.

Tình trạng xe chờ khách dự báo sẽ còn kéo dài trong vài tháng tới
Tình trạng xe chờ khách dự báo sẽ còn kéo dài trong vài tháng tới

Nhiều đại lý ôtô tại TP HCM lý giải sở dĩ lượng xe nhập về liên tục giảm mạnh trong những tháng đầu năm là do sức mua trên thị trường quá yếu. Hầu như không có khách hàng mua xe vào thời điểm này bởi người tiêu dùng thêm một lần nữa quay lại tâm lý cắt giảm chi tiêu để phòng thủ trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Một số khác đã tranh thủ mua từ trước Tết để tận dụng ưu đãi về lệ phí trước bạ cũng như các gói khuyến mại của đại lý và hãng xe. Những người có dự định mua xe trong năm 2021 thì không ngại chờ đợi các mẫu xe mới với thiết kế và tính năng hấp dẫn hơn.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục