Quản lý quỹ SSI (SSIAM) bắt tay hợp tác với USITC, kỳ vọng lập thêm nhiều quỹ đầu tư mới

Giang Phạm

Việc ký kết thỏa thuận giúp xây dựng mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển khách hàng, hợp tác thành lập các quỹ đầu tư mới phù hợp với định hướng phát triển của hai bên.

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) và Công ty TNHH Union Securities Investment Trust (USITC) - công ty thành viên của Ngân hàng hàng đầu Đài Loan Union Bank of Taiwan (UBOT) - vừa tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết thỏa thuận nhằm mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển khách hàng tại Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), hợp tác thành lập các quỹ đầu tư mới phù hợp với định hướng phát triển của hai bên, đồng thời chia sẻ các cơ hội đầu tư với tư cách là công ty thành viên của hai định chế tài chính hàng đầu khu vực.

Quản lý quỹ SSI (SSIAM) bắt tay hợp tác với USITC, kỳ vọng lập thêm nhiều quỹ đầu tư mới  - Ảnh 1

Hiện Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), không chỉ đối với vốn đầu tư trực tiếp mà còn với dòng vốn đầu tư gián tiếp trên thị trường chứng khoán. Dòng vốn từ Đài Loan thông qua các Quỹ đầu tư liên tục ghi nhận xu hướng cải thiện, minh chứng cho niềm tin của các định chế tài chính Đài Loan (Trung Quốc) vào triển vọng tăng trưởng kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang quyết tâm nâng hạng thị trường.

Phía SSI cho biết, việc UBOT cũng như USITC quyết định lựa chọn SSIAM trở thành đối tác chiến lược đã mở ra cơ hội để các nhà đầu tư Đài Loan tham gia dễ dàng hơn vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam năng động. Đại diện SSIAM đánh giá, thỏa thuận hợp tác lần này là bước khởi đầu để công ty tham gia vào thị trường Đài Loan.

Cùng trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty Chứng khoán SSI và Ngân hàng Union Bank of Taiwan - hai công ty mẹ của SSIAM và USITC cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển, phối hợp mở rộng hệ thống khách hàng đồng thời tăng cường quan hệ đối tác bền chặt bằng việc hợp tác giữa hai công ty thành viên SSIAM và USITC.

Được biết, SSI và UBOT là hai định chế tài chính có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm. Năm 2020, UBOT là ngân hàng đứng đầu nhóm 15 ngân hàng nước ngoài, ký khoản vay hợp vốn tín chấp trị giá 85 triệu USD với SSI.

Các năm sau đó, UBOT luôn đóng vai trò là ngân hàng đứng đầu các khoản vay tín chấp hợp vốn nước ngoài - giá trị lần lượt 118 triệu USD (2021) và 145 triệu USD (2022) - với SSI. Đây đều là khoản vay tín chấp nước ngoài có giá trị lớn nhất trong ngành chứng khoán tại Việt Nam thời điểm bấy giờ.

Tin Cùng Chuyên Mục