Thêm 69 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Thành Trung

Tính cả 15 nhà máy điện gió đã được công nhận trước đó thì hệ thống điện quốc gia hiện đã có tổng cộng 84 nhà máy điện gió với tổng công suất 3980,27 MW được công nhận vận hành thương mại.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến hết ngày 31/10 đã có 69 nhà máy điện gió với tổng công suất 3298,95 MW đã được công nhận vận hành thương mại (COD). Như vậy, hệ thống điện quốc gia đã có tổng cộng 84 nhà máy điện gió được công nhận COD với tổng công suất 3980,27 MW.

Để bảo đảm an toàn cho lưới điện truyền tải khi các dự án điện gió đi vào vận hành thương mại, EVN đang tập trung chỉ đạo Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia và các công ty truyền tải điện trực thuộc.

Theo đó, Công ty Truyền tải điện 3 - đơn vị tập trung nhiều dự án điện gió được công nhận vận hành thương mại trước thời điểm 31/10/2021 phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư trong các khâu thỏa thuận thiết kế kỹ thuật, phương án thi công, kiểm tra điều kiện đóng điện điểm đấu nối.

Đồng thời, tuân thủ đúng, đầy đủ các thủ tục pháp lý cũng như yêu cầu về kỹ thuật. Chủ động thực hiện sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, rà soát và thay thế thiết bị không bảo đảm an toàn trước thời điểm các nhà máy điện gió phát điện lên lưới truyền tải.

Tin Cùng Chuyên Mục