Thị trường ô tô rớt giá mạnh, có mẫu xe giảm gần 200 triệu đồng

Ngọc Trìu

Với việc kích cầu tiêu dùng, thêm việc nhiều mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt, thị trường ô tô trong nước ghi nhận việc giảm giá mạnh, thậm chí có mẫu giảm chưa từng có. Điều này được đánh giá là có lợi cho khách hàng.

Khảo sát thị trường ngày 23/07, phóng viên Doanhnhan.vn ghi nhận nhiều hãng xe đều giảm giá mạnh. Đáng chú ý nhất là Mazda CX8 với mức giảm cao nhất gần 200 triệu đồng.

Đại diện một showroom tại đường Giải Phóng cho hay Mazda CX8 đang có mức giảm từ 90 tới 150 triệu đồng, ngoài ra còn được tặng hoặc bù trừ 25 triệu đồng phụ kiện, nâng mức giảm tối đa lên tới 175 triệu đồng.

Mazda CX8 là mẫu xe giảm giá mạnh nhất, tới gần 200 triệu đồng. Ảnh: IT
Mazda CX8 là mẫu xe giảm giá mạnh nhất, tới gần 200 triệu đồng. Ảnh: IT

Không chỉ CX8, mẫu xe khác của Mazda là CX5 cũng được giảm 85 triệu đồng/chiếc và 30 triệu đồng phụ kiện. Hiện mức giá bán ra tại các đại lý chỉ còn hơn 800 triệu đồng/chiếc.

CX5 cũng là mẫu xe giảm giá mạnh, tới 85 triệu đồng. Ảnh: oto.vn
CX5 cũng là mẫu xe giảm giá mạnh, tới 85 triệu đồng. Ảnh: oto.vn

Nissan giảm 150 triệu xả hàng X-Trail

Ngoài Mazda, Nissan cũng giảm 150 triệu so với mức giá niêm yết với mẫu X-Trail để đẩy lượng xe cũ tồn dư, giá hiện tại chỉ còn khoảng 870 triệu đồng/chiếc.

Nissan Xtrail giảm khoảng 150 triệu đồng/chiếc. Ảnh: IT
Nissan Xtrail giảm khoảng 150 triệu đồng/chiếc. Ảnh: IT

Peugeot 3008 và Sorento rẻ "chưa từng thấy"

Trước khi tung ra mắt thị trường mẫu xe mới Kia Seltos, ông lớn Thaco Trường Hải cũng giảm giá mạnh mẫu xe Peugeot. Mẫu xe 3008 này giảm tới 100 triệu đồng/chiếc, điều chưa từng có trong tiền lệ dòng xe Peugeot tại Việt Nam.

Thị trường ô tô rớt giá mạnh, có mẫu xe giảm gần 200 triệu đồng - Ảnh 1

Bên cạnh đó, mẫu xe Kia Sorento giảm 50 -100 triệu đồng cho 4 biến thể của mẫu GAT, GATH và DATH, mức giá ghi nhận từ gần 750 đến 890 triệu đồng/chiếc. Đây là mức giá rẻ nhất của Sorento kể từ khi gia nhập thị trường Việt.

Honda giảm giá CRV chuẩn bị cho CRV-2020 lắp ráp trong nước

Ngày 22/7, Honda giới thiệu mẫu xe mới CRV-2020 được lắp ráp trong nước. Trước đó một ngày, hãng công bố giảm giá mạnh những mẫu xe CRV của các đời trước đó. Theo giá niêm yết của một đại lý tại đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình), mẫu CRV- E giảm tới 80 triệu đồng xuống còn 980 triệu đồng/chiếc. Mẫu G có giá hơn 1 tỷ đồng và bản cao cấp nhất là CRV-L có giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Mitsubishi Xpander và Hyundai SantaFe giảm nhẹ

Một mẫu xe khác của Mitsubishi là Xpander cũng được các đại lý bán tháo với mẫu xe số sàn thấp nhất là 500 triệu đồng, số tự động thấp nhất là 600 triệu đồng. Lý do bởi mẫu xe nhập khẩu này cũng chuẩn bị ra mắt bản lắp ráp tại Việt Nam trong năm nay. Giá xe Mitsubishi Xpander tại đại lý hiện thấp hơn 30 triệu đồng so với hãng đưa ra.

Xpander giảm giá khiến dòng xe này chỉ còn khoảng 500-600 triệu đồng. Ảnh: Tinxe
Xpander giảm giá khiến dòng xe này chỉ còn khoảng 500-600 triệu đồng. Ảnh: Tinxe

Để cạnh tranh với hàng loạt đối thủ như CRV, Mazda CX5, CX8, mẫu Hyundai SantaFe, vốn là dòng xe rất được ưa chuộng cũng không có cách nào khác ngoài việc giảm giá để kích cầu. Hiện mẫu 2.4L bản máy xăng chỉ còn 980 triệu đồng, giảm gần 10 triệu đồng so với trước kia.

Áp lực tăng doanh số, đồng thời với việc nhiều mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt để hưởng lợi từ phí trước bạ đã khiến cuộc đua giảm giá giữa các hãng xe rất sôi động. Điều này theo các chuyên gia ô tô, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và dễ dàng cân đối tài chính khi sắm một chiếc ô tô cho mình.

Tin Cùng Chuyên Mục