Tỷ phú giàu nhất nước Anh muốn mua lại câu lạc bộ Man Utd

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

Tỷ phú Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu nhất nước Anh với khối tài sản trị giá hơn 21 tỷ bảng Anh, bày tỏ mong muốn mua lại CLB Man Utd.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh muốn mua lại câu lạc bộ Man Utd - Ảnh 1
Tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe (Nguồn: The Sun)

Sir Jim Ratcliffe là tỷ phú giàu nhất nước Anh với khối tài sản trị giá hơn 21 tỷ bảng Anh sau khi thành lập doanh nghiệp hóa chất Ineos ở hạt Hampshire. Vị tỷ phú này cũng từng thể hiện mong muốn mua lại câu lạc bộ Chealse vào đầu năm 2018 và sở hữu vé xem mọi trận đấu của câu lạc bộ này. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, vị tỷ phú khẳng định mình là người hâm mộ và mong muốn sở hữu câu lạc bộ Manchester United.

Ông trùm hóa dầu nước Anh, người sở hữu một đội đua xe đạp của riêng mình, được cho là đã từng tiếp cận chủ sở hữu Old Trafford, gia đình nhà Glazer để đàm phán mua lại MU. Trang tin thể thao Utdreport cho biết Ratcliffe đã từ chối mua lại câu lạc bộ này bởi giá yêu cầu nhà Glazer đưa ra quá cao và không rõ liệu người đàn ông 66 tuổi này có còn xem xét việc tiếp tục mua lại câu lạc bộ này hay không.

Trong một vài tháng trước đó, Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman cũng được cho là đã dính dáng đến thương vụ mua lại MU với mức giá đưa ra là 3,8 tỷ bảng Anh. Trong khi đó, nhà Glazer chỉ phải bỏ ra 790 triệu bảng để sở hữu CLB này vào năm 2005.

Tuy nhiên trong thời gian sở hữu câu lạc bộ này, gia đình Glazer đã khiến MU phải gánh một khoản nợ lớn. Và mặc dù họ luôn khẳng định không muốn bán CLB, nhưng rõ ràng mức giá mà vị thái tử Saudi đưa ra là vô cùng hấp dẫn. Gia đình hoàng gia Saudi sở hữu khối tài sản trị giá 850 tỷ bảng nên tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề.

Giới truyền thông cho rằng mức định giá 3,8 tỷ bảng mà Thái tử bin Salman đưa ra là mong muốn câu lạc bộ này có được một suất dự Champions League. Tuy nhiên trong giải đấu vừa qua, MU đạt được vị trí thứ 6 tại Premier League và chỉ có thể tham dự Europa League. Do đó, thỏa thuận vẫn chưa thể chốt. Điều đó cũng có nghĩa là Ratcliffe sẽ phải dự tính chi một phần lớn tài sản của mình để có thể thuyết phục được gia đình Glazer bán lại câu lạc bộ này.

Tin Cùng Chuyên Mục