Bài học làm giàu: 4 bí quyết thành công của một triệu phú tự thân

Giang Phạm

Bethenny Frankel cho rằng để thành công bạn cần không ngừng làm việc chăm chỉ, ham học hỏi và duy trì sự nhiệt huyết trong từng công việc.

Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình, podcast và là tác giả của cuốn ”Business is Personal: The Truth About What it Takes to Be Successful While Staying True to Yourself” (tạm dịch: Kinh doanh là cá nhân: Sự thật về những gì cần để thành công khi sống đúng với chính mình”).

Với thành tựu đạt được trong suốt thời gian qua, mới đây nữ triệu phú tự thân này đã chia sẻ về những bí quyết thành công. Cô cho biết, không ít người dựa vào sự giúp đỡ của người khác khi gặp khó khăn nhưng cô thì không. "Tôi không được ai giúp đỡ và biết rằng nếu thất bại khi khởi nghiệp, tôi có thể sẽ phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn với kính chắn gió bị vỡ", Frankel chia sẻ.

Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình.
Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình.

May mắn thay, điều đó đã không bao giờ xảy ra với Frankel. Tuy nhiên khi bắt đầu hành trình trở thành một doanh nhân, xây dựng công ty và bán với giá 100 triệu USD vào năm 2011, cô nhận ra không gì là không thể.

"Tôi tin rằng thành công có thể đạt được đối với bất kỳ ai muốn nỗ lực và làm việc chăm chỉ", Bethenny cho biết.

Dưới đây là một số tư duy cốt yếu đã giúp Bethenny đạt được vị trí của ngày hôm nay.

1. Bạn phải làm việc chăm chỉ, chăm học hỏi

Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban đã sử dụng cụm từ “hãy làm việc” khi Bethenny có cơ hội nói chuyện với ông về ý nghĩa của sự thành công. 

Mark Cuban chia sẻ, "khi ai đó hỏi tôi nên bắt đầu kinh doanh gì, tôi chỉ có thể nói rằng, nếu bạn không biết, tôi cũng không thể nói với bạn. Điều duy nhất mà tôi có thể nói là bạn phải làm việc, phải học".

Theo ông, một trong những tài sản lớn nhất mà mỗi người có là sự hào hứng với việc học. Nó là hằng số duy nhất trong cuộc đời này. Đặc biệt là với tất cả những thay đổi mà chúng ta đang trải qua ngay bây giờ.

"Có những điều mới sẽ đến và bạn không thể không biết về nó. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải dành thời gian để học hỏi", Bethenny cho biết.

2. Duy trì sự nhiệt tình trong công việc

Nhà sản xuất và người dẫn chương trình truyền hình Andy Cohen là hiện thân của sự nhiệt tình. Theo Bethenny, đó là một trong những bí quyết để thành công. 

Duy trì sự nhiệt huyết trong công việc là một trong những bí quyết để thành công.
Duy trì sự nhiệt huyết trong công việc là một trong những bí quyết để thành công.

Cô lấy dẫn chứng câu chuyện của Andy Cohen. Andy đã làm việc rất chăm chỉ, dù làm việc tới 70 giờ/tuần, nhưng Andy không hề quan tâm đến điều đó. Ông chia sẻ: “Lời khuyên này thật đơn giản nhưng tôi luôn nói với mọi người rằng nếu bạn đam mê điều gì, bạn có thể chạm tay tới thành công bởi niềm đam mê sẽ thúc đẩy bạn.”

3. Không ai cho bạn bất cứ thứ gì miễn phí

Bethenny luôn nói với mọi người rằng, đừng chỉ trở thành người muốn thăng chức hoặc tăng lương - đó là quyền lợi. Sự thăng tiến trong công việc sẽ có khi bạn làm việc chăm chỉ và thông minh hơn những người khác.

Không quan trọng dù bạn đang ở cấp độ nào, nếu làm việc để thành công, bạn sẽ không ngủ quên trên chiến thắng.

Cô kể lại câu chuyện về một người trợ lý đã khiến cô cảm phục bởi thái độ làm việc vô cùng tốt. Người trợ lý đã bày tỏ với Bethenny mong muốn được đi công tác cùng để Bethenny luôn cảm thấy được hỗ trợ. "Hãy nói cho tôi biết tôi có thể làm thêm những gì để mọi thứ trở nên hiệu quả hơn", người trợ lý của Bethenny bày tỏ. 

Và với Bethenny Frankel, điều này có ý nghĩa hơn cả bởi cô nhận thấy người cộng sự tiếp cận công việc với sự nhiệt tình, trung thành và trách nhiệm. Chắc chắn với thái độ công việc như vậy, cô ấy sẽ thành công trong tương lai.

4. Hãy để công việc tiết lộ bạn là ai

Dù là phái yếu vậy nhưng chưa bao giờ Bethenny nghĩ rằng cô sẽ yếu thế khi gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh do nam giới thống trị.  

"Bất cứ điều gì tôi muốn làm, tôi đều phải lao vào và chiến đấu để làm được điều đó. Tôi đã chiến đấu để trở nên tốt hơn những người đàn ông cùng làm trong lĩnh vực, và hơn cả những người phụ nữ khác", cô nhấn mạnh.

Cô cho rằng, sự bất bình đẳng thực sự tồn tại và đó là một vấn đề. Vậy nên khi cô bắt đầu làm điều gì sẽ luôn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. "Tôi tin rằng đó là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu", Bethenny chia sẻ.

Tin Cùng Chuyên Mục