Base.vn ra mắt bộ giải pháp quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Linh Mai

Đây là bộ giải pháp quản trị tài chính doanh nghiệp, hướng đến giải quyết những bài toán về quản trị tài chính, từ đó xây dựng “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp.

Tại sự kiện "Kiến tạo bánh đà công nghệ - Đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung" mới đây được tổ chức tại Đà Nẵng, Base.vn chính thức cho ra mắt bộ giải pháp quản trị tài chính Base Finance+.

Đây là bộ giải pháp quản trị tài chính doanh nghiệp, hướng đến giải quyết những bài toán về quản trị tài chính, từ đó xây dựng “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp.

Theo ông Phạm Kim Hùng, Nhà sáng lập - CEO Base.vn, quản trị tài chính có vai trò quan trọng hàng đầu trong quản trị doanh nghiệp, chủ động ứng phó với các “cú sốc” trong môi trường kinh doanh ngày càng biến động như hiện nay, hướng tới sự phát triển bền vững.

Với Base Finance+, các chủ doanh nghiệp có thể nắm được dòng chảy tài chính thông qua các hoạt động vận hành và kinh doanh hàng ngày theo thời gian thực.
Với Base Finance+, các chủ doanh nghiệp có thể nắm được dòng chảy tài chính thông qua các hoạt động vận hành và kinh doanh hàng ngày theo thời gian thực.

Tuy nhiên, dù nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động này, quản trị tài chính vẫn chưa bao giờ dễ dàng. Với Base Finance+, các chủ doanh nghiệp không cần thông qua sổ sách kế toán vẫn có thể nắm được dòng chảy tài chính thông qua các hoạt động vận hành và kinh doanh hàng ngày được cập nhật liên tục theo thời gian thực, bởi việc phải đợi các báo cáo, sổ sách có thể khiến cho các quyết định được đưa ra chậm hơn.

"Chúng tôi mong rằng, tất cả những người tham gia có thể biết được dòng tiền gắn với họ có đang được sử dụng hiệu quả hay không, từ đó giúp tối ưu và phân bổ ngân sách hợp lý, vận hành trên dòng tiền một cách trực quan, dễ tiếp cận”, ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập - CEO Base.vn, chia sẻ.

Giúp trực quan hóa dòng chảy tài chính trong doanh nghiệp

Ông Nguyễn Trường Hiệp, Giám đốc sản phẩm của Base.vn, cho biết, dù được coi là vấn đề liên quan đến sống còn của một tổ chức, phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang quản trị tài chính theo cách thủ công: nhập số liệu vào sổ sách, phần mềm để làm hồ sơ, báo cáo định kỳ với các bên liên quan và lãnh đạo công ty…

Với cách vận hành này, phần lớn các dữ liệu đều được sắp xếp theo sổ sách kế toán, đôi khi gây khó khăn cho chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng.

Từ đó, Base Finance+ ra đời vì một sức khỏe tài chính lành mạnh và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm 6 ứng dụng, mỗi ứng dụng tập trung giải quyết một bài toán cụ thể, như quản lý dòng tiền vào, dòng tiền ra, đối soát ngân hàng, khấu hao…

Qua đó, chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin sớm nhất, đúng nhất, đầy đủ nhất để ra quyết định chính xác nhất.

Ngoài ra, dữ liệu từ tất cả các hoạt động vận hành, chi tiêu được hệ thống và sắp xếp một cách khoa học trên các ứng dụng của bộ sản phẩm này, giải quyết trọn vẹn từng bài toán riêng biệt, trước khi tập trung về một nơi tin cậy duy nhất dành cho lãnh đạo.

Mọi thông tin như từng khoản tiền ra khỏi hoặc đi vào tài khoản ngân hàng của công ty, ngân sách được phép chi cho từng bộ phận, phòng ban, khoản chi phí đã được phê duyệt cho các hoạt động lớn nhỏ… đều được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Sản phẩm hỗ trợ 3 nhóm đối tượng người dùng khác nhau trong doanh nghiệp từ mọi nhân sự trong công ty cho đến lãnh đạo và bộ phận kế toán.
Sản phẩm hỗ trợ 3 nhóm đối tượng người dùng khác nhau trong doanh nghiệp từ mọi nhân sự trong công ty cho đến lãnh đạo và bộ phận kế toán.

Với tư duy xây dựng sản phẩm hướng đến 3 tầng, hỗ trợ 3 nhóm đối tượng người
dùng khác nhau trong doanh nghiệp: 1 - dành cho người dùng là mọi nhân sự trong doanh nghiệp, 2 - dành cho lãnh đạo doanh nghiệp, và 3 - dành cho bộ phận Kế toán, Base Finance+ cho phép chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt bức tranh tài chính tổng thể, cũng giúp mỗi nhân sự có trách nhiệm và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của khoản chi phí mà mình thực hiện, giúp bộ phận Kế toán dễ dàng tổng hợp và báo cáo dữ liệu.

“Mọi bài toán trong doanh nghiệp, trong đó có quản trị tài chính, đều là những vấn đề không mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay cách thức tiếp cận truyền thống đôi khi đã không theo kịp.

Với Base Finance+, chúng tôi muốn giải quyết bài toán này theo một cách mới, để mỗi nhân sự trong doanh nghiệp đều chung tay vì một sức khỏe tài chính lành mạnh và phát triển bền vững”, ông Hiệp kết luận.

Được thành lập vào tháng 8 năm 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, trải qua hơn 6 năm phát triển, Base hiện sở hữu hệ sinh thái hơn 50 ứng dụng và trở thành nền tảng SaaS uy tín được tin dùng bởi hơn 8000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực khác nhau. Cuối năm 2022, Base công bố mở văn phòng đại diện tại TP.Đà Nẵng, rút ngắn khoảng cách đến 112.000 doanh nghiệp miền Trung.

Tin Cùng Chuyên Mục