Cách để làm cho iPhone của bạn an toàn hơn

Đình Trung

Mặc dù iPhone khá an toàn nhưng vẫn có những mẹo giúp bảo vệ điện thoại nhà Táo khuyết hơn nữa mà bạn nên biết.

Có nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo iPhone của mình an toàn hơn:

1. Ngăn chặn trộm cắp iPhone

Vì là món đồ có giá trị cao nên iPhone luôn là mục tiêu mà những tên trộm nhắm tới, để giữ điện thoại của bạn an toàn bạn nên:

- Mang điện thoại gần mình, không nên để khuất khỏi tầm mắt của bạn hoặc để trong xe khi bạn không có ở trên xe.

- Không sử dụng điện thoại trên đường tạo điều kiện cho những tên trộm có cơ hội tiếp cận điện thoại.

2. Tạo mật mã cho iPhone

Thiết lập mật mã iPhone là một trong những cách bảo mật tốt nhất. Trong trường hợp bạn bị trộm mất điện thoại, những kẻ xấu muốn xâm nhập vào thiết bị cần phải biết được mật khẩu này.

Cách để làm cho iPhone của bạn an toàn hơn.  
Cách để làm cho iPhone của bạn an toàn hơn.  

Khi bị đánh cắp bạn vẫn có thể đặt mật khẩu cho điện thoại bằng cách sử dụng tính năng Find My iPhone nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng mật khẩu trước khi tình huống xấu xảy ra.

3. Sử dụng Touch ID hoặc Face ID trên iPhone

Việc sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt để mở khóa iPhone có tính bảo mật cao hơn so với mật mã. Sử dụng mật mã có thể quên hoặc bị đoán ra khi kẻ xấu nhìn bạn thao tác.

4. Bật Find My iPhone

Trường hợp iPhone của bạn bị đánh cắp hoặc bị thất lạc Find My iPhone có thể giúp bạn tìm được lại điện thoại của mình. Tính năng miễn phí này sử dụng GPS  để xác định chính xác vị trí của điện thoại trên bản đồ để bạn có thể theo dõi.

5. Kiểm soát cài đặt quyền riêng tư trên iPhone của bạn

Bên cạnh việc bảo mật thông tin thiết bị thì kiểm soát bảo mật dữ liệu cá nhân cũng rất quan trọng. Có nhiều mối đe dọa đến thông tin cá nhân trong đó bao gồm các ứng dụng mà bạn đã cài đặt.

iOS có các kiểm soát quyền riêng tư tích hợp, mạnh mẽ bạn cần phải bật các tính năng này lên để kiểm soát mọi thứ chặt chẽ và an toàn.

Trên đây là bài viết về cách để làm cho iPhone của bạn an toàn hơn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Tin Cùng Chuyên Mục