Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy và tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng bất động sản Big invest Group

An Nhiên

Tầm nhìn của chúng tôi khi hợp tác với đối tác từ Hoa Kỳ là triển khai một nền tảng công nghệ bất động sản 4.0 với ứng dụng BDS INVEST giống như Grab trong lĩnh vực bất động sản, giúp cung cấp giải pháp công nghệ thông minh cho mọi doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Và hiện tại, Big Invest Group chỉ là chủ đầu tư như một tài xế đầu tiên. Trong tương lai chúng tôi đang kết nối để có nhiều chủ đầu tư khác ứng dụng công nghệ thông minh của BDS INVEST giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng phát triển, minh bạch, hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy và tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng bất động sản Big invest Group - Ảnh 1

Thưa anh Võ Phi Nhật Huy, được biết Big Group là một doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng mô hình cộng đồng đầu tư bất động sản từ năm 2016 đến nay. Anh có chia sẻ về những kết quả mà cộng đồng đầu tư Big Group đã đạt được trong hơn 5 năm hoạt động vừa qua?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Group từ khi thành lập vào năm 2016 đến nay đã xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh gồm hơn 5.000 thành viên, trong đó có hơn 500 nhà đầu tư và cổ đông đến từ khắp nơi trên cả nước.

Cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, chúng tôi đã xây dựng một khối quy mô tài sản lên tới 300 tỷ đồng với những tòa nhà cho thuê ở nhiều tỉnh/thành phố như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lào Cai, Bình Dương, Tây Ninh… và hệ thống văn phòng ở khắp 3 miền đất nước.

Tòa nhà văn phòng BDS tại Hà Nội
Tòa nhà văn phòng BDS tại Hà Nội

Để đạt được kết quả tốt như vậy trong thời gian 5 năm là điều không hề dễ dàng. Tập đoàn Big Group đã dựa vào yếu tố nào để có thể đạt được thành quả tuyệt vời như vậy?

Big Group với lợi thế là doanh nghiệp có tiềm lực to lớn với nhiều đối tác đã cùng đồng hành và hỗ trợ chúng tôi tổ chức các chương trình, sự kiện lớn quy tụ hàng ngàn nhà đầu tư từ khắp mọi miền đến tham gia. Chương trình có sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành như Shark Phạm Thanh Hưng, tỷ phú Diamond John, tỷ phú Blair Singer…kết hợp cùng các chuyên gia của Big Group. Nhờ đó, chúng tôi có thể quy tụ một cộng đồng các nhà đầu tư có cùng chí hướng, đam mê, mong muốn cùng nhau hợp sức đầu tư vào các dự án bất động sản dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia. Từ đó, chúng tôi mới có thể tạo nên một kết quả tuyệt vời như vậy.

Dự án tòa nhà tại Lào Cai
Dự án tòa nhà tại Lào Cai

Những lợi ích nào mà các nhà đầu tư bất động sản có được khi tham gia vào cộng đồng Big Group thay vì đầu tư bất động sản một mình thưa anh?

Mọi người cũng đã biết thì đầu tư bất động sản có thể gặp phải muôn vàn khó khăn. Để đầu tư bất động sản thành công, ngoài việc nhà đầu tư phải có một số vốn lớn thì còn phải có nhiều kiến thức về pháp lý, thông tin quy hoạch, phải có mối quan hệ rộng… và thậm chí phải có nhiều kỹ năng về đầu tư, quản lý vốn, bán hàng, môi giới… Như vậy, rõ ràng cuộc chơi bất động sản là một cuộc chơi không hề đơn giản.

Tòa nhà văn phòng BDS tại TP. Hồ Chí Minh
Tòa nhà văn phòng BDS tại TP. Hồ Chí Minh

Với vai trò là một nhà đầu tư độc lập, mọi người sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Lúc này mô hình đầu tư bất động sản theo hình thức cộng đồng liên minh có thể phát huy được thế mạnh của mình. Cộng đồng này khi hợp tác với nhau sẽ có được nguồn vốn lớn, có nhiều mối quan hệ cũng như các thông tin linh động, đặc biệt là Big Group có một đội ngũ chuyên gia uy tín ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chúng tôi có:

 • Cố vấn ngoại giao ông Kiều Văn Khoa - một lãnh đạo Bộ công an về hưu; Chuyên gia 40 năm kinh nghiệm triển khai nhiều dự án xây dựng quy mô lớn và là cố vấn cao cấp cho nhiều công ty, tập đoàn.
 • Cố vấn chiến lược ông Trần Đình Tú – chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm tư vấn về chiến lược và tái cấu trúc, tự động hoá doanh nghiệp, nhà tư vấn cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như TH True Milk, Cao su Việt Nam, Inax, Hoacheng…
 • Cố vấn pháp lý ông Lý Ngọc Sơn - Nguyên Thẩm phán và Chánh văn phòng Toà án nhân dân TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương, xét xử hàng nghìn vụ án tranh chấp đất đai, tài sản. Nhà đầu tư bất động sản hơn 20 năm kinh nghiệm; Cố vấn cao cấp cho nhiều công ty, tập đoàn.
 • Cố vấn truyền thông ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, ông là nhà kết nối tâm huyết với cộng đồng hàng ngàn doanh nghiệp và doanh nhân khởi nghiệp trên toàn quốc.
Ban Lãnh đạo và Ban Cố vấn Tập đoàn
Ban Lãnh đạo và Ban Cố vấn Tập đoàn

Với sự dẫn dắt của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm này, chúng tôi tự tin có thể tìm kiếm được những dự án tốt, được thẩm định kỹ lưỡng về mặt pháp lý, an toàn về vốn và đặc biệt là mang lại hiệu quả đầu tư cao cho các nhà đầu tư trong cộng đồng. Nhờ đó, cộng động ngày càng được mở rộng, đặc biệt đã mang lại hiệu quả đầu tư cao cho hầu hết các thành viên trong cộng đồng và cùng nhau thực hiện các dự án từ nhỏ đến lớn.

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy và tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng bất động sản Big invest Group - Ảnh 2

Để có thể quản lý và vận hành hiệu quả một cộng đồng các nhà đầu tư lên đến hàng trăm người, cũng như giải quyết các vấn đề về giấy tờ, thủ tục pháp lý, các vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhiều người cùng một lúc, anh có thể chia sẻ những công cụ hoặc bí kíp mà Big Group đã sử dụng?

Giai đoạn đầu tiên khi thực hiện mô hình cộng đồng chúng tôi đã sử dụng các phương pháp truyền thống như: Ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, gặp gỡ trực tiếp các nhà đầu tư để chia sẻ các dự án tiềm năng, nhưng phương pháp này tiêu tốn nhiều thời gian và hiệu quả mang lại không cao. Rất may mắn là thời gian vừa rồi chúng tôi đã kết hợp với doanh nghiệp tại Mỹ là Công ty BDS Holding LLC, họ đã mang đến cho chúng tôi một giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain trong đầu tư bất động sản đó là BDS Token. Nhờ đó, chúng tôi có thể tạo nên một liên minh cộng đồng hợp tác bằng công nghệ, giúp cho mọi người dễ dàng quản lý việc đầu tư của mình, hay dễ dàng tiếp cận với các dự án cũng như nâng cao hiệu quả hợp tác.

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy và tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng bất động sản Big invest Group - Ảnh 3

Công nghệ Blockchain có những đặc trưng gì giúp cho cộng đồng có thể dễ dàng hợp tác được với nhau, thưa anh? 

Công nghệ Blockchain có 4 yếu tố đặc biệt như sau:

 • Thứ nhất đó là công nghệ sổ cái phân tán (DLC). Sổ cái phân tán cho phép tất cả mọi người đều có thể truy cập thông tin ở bất cứ đâu. Sổ cái này được chia quyền cho tất cả mọi người nắm giữ và không thể sửa xóa làm cho nó trở nên minh bạch, trung thực. Việc này làm cho thông tin hợp tác của các nhà đầu tư trong cộng đồng trở nên rõ ràng, minh bạch với nhau.
 • Thứ hai công nghệ Blockchain giúp chúng ta tạo ra hợp đồng thông minh (SC), cho phép việc giao dịch đã ký kết bắt buộc phải được thực hiện không thể thay đổi. Từ đó, làm giảm bớt những vấn đề xảy ra như tranh chấp hoặc không thực hiện những điều đã cam kết.
 • Thứ ba là thanh khoản theo yêu cầu (ODL), hiểu đơn giản là với công nghệ Blockchain chúng ta có rất nhiều cách để thanh khoản giúp cho các nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch, dự án đầu tư...muốn rút ra thì hoàn toàn có thể thanh khoản bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đó, giúp cho giao dịch thực hiện xuyên biên giới và dễ dàng cho tất cả mọi người.
 • Thứ tư là ứng dụng chia nhỏ kỹ thuật số Tokenize cho phép chia một dự án, một tòa nhà, một công trình thành những phần nhỏ. Những phần này được chia một cách minh bạch, rõ ràng không thể sửa xóa giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận bất động sản với số vốn tuỳ ý theo năng lực tài chính của mình, giải quyết điểm yếu của bất động sản là cần quá nhiều vốn khi tham gia.

Đó là 4 giá trị mà công nghệ Blockchain mang lại được chúng tôi áp dụng cho mô hình đầu tư cộng đồng của mình.

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy và tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng bất động sản Big invest Group - Ảnh 4

Đây có được thể nói là một giải pháp công nghệ rất tuyệt vời trong thời đại 4.0. Được biết anh đã ra mắt ứng dụng để phục vụ cho các nhà đầu tư. Anh có thể chia sẻ về ứng dụng này cho độc giả được biết rõ hơn?

Chúng tôi có ứng dụng BDS Invest trên nền tảng Android và IOS mọi người có thể tải về bằng cách quét mã QR code bằng hình ảnh dưới đây:

Nền tảng BDS Invest là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa BDS Holding LLC (Hoa Kỳ) với Tập đoàn Big Group để triển khai thu hút vốn đầu tư cho các dự án theo mô hình đầu tư bất động sản cộng đồng và phát triển các tính năng, dịch vụ, lợi ích cho nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam bằng công nghệ Blockchain.

BDS Invest sẽ giải quyết vấn đề cho 3 nhóm trong thị trường bất động sản như sau:

 • Đối với nhà đầu tư: Tham gia đầu tư bất động sản dễ dàng với số vốn nhỏ lẻ tùy nhu cầu, thanh khoản nhanh, có thể đầu tư thông qua các hợp đồng thông minh không cần quá quan tâm đến vị trí đầu tư.
 • Đối với chủ đầu tư dự án: Tiếp cận nguồn vốn cộng đồng nhanh với chi phí vốn hợp lý, giúp bán sỉ sản phẩm nhanh chóng và loại bỏ các đơn vị trung gian khi huy động nguồn vốn cho dự án
 • Đối với nhà môi giới bất động sản: Minh bạch thông tin thị trường, dùng công nghệ tiếp thị liên kết nên không lo bị cướp khách, hoa hồng nhận tức thì bằng hợp đồng thông minh.
Lễ ký kết hợp tác giữa BDS Holding LLC, Big Group, VNDC và Live Trade
Lễ ký kết hợp tác giữa BDS Holding LLC, Big Group, VNDC và Live Trade

Anh có thể cho biết thêm về tầm nhìn và định hướng tương lai của BDS Token?

Chúng tôi mong muốn BDS Token sẽ trở thành cầu nối, một giải pháp giúp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, các chủ đầu tư và các nhà môi giới có thể tham gia vào thị trường bất động sản một cách dễ dàng hơn, có thể giải quyết được những vấn đề tồn đọng của thị trường bất động sản truyền thống. Đồng thời, chúng tôi cũng rất chào đón và hỗ trợ, hợp tác với các doanh nghiệp bất động sản khác cùng ứng dụng công nghệ đến từ Mỹ này như chúng tôi để giúp cho việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn. Quan điểm của tôi là BDS Invest giống như một nền tảng Grab trong bất động sản chúng tôi chỉ là tài xế/chủ đầu tư đầu tiên trong ứng dụng này. Hy vọng trong tương lai khi số lượng các nhà đầu tư đủ lớn thì những tài xế khác/những chủ đầu tư khác sẽ bước vào cuộc chơi này như chúng tôi để giúp cho thị trường bất động sản phát triển và trở nên minh bạch hơn.

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy và tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng bất động sản Big invest Group - Ảnh 5

Được biết Big Invest Group là một doanh nghiệp thành viên do Tập đoàn Big Group đầu tư và xây dựng từ lâu để chuẩn bị cho việc lên sàn chứng khoán, ông có thể tiết lộ thêm về điều này?

Công ty Cổ phần Big Invest Group là tâm huyết của cộng đồng Big Group để thực hiện tầm nhìn trở thành doanh nghiệp đại chúng lên sàn chứng khoán. Hiện chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ cho Ủy ban Chứng khoán. Rất hy vọng sẽ sớm có mặt trên sàn chứng khoán Upcom, HNX và HOSE trong thời gian sớm nhất để trở thành một doanh nghiệp tiên phong với mô hình cộng đồng đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Tin Cùng Chuyên Mục