Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh để tìm kiếm lực cầu bắt đáy

Năm Dòng Kẻ

Theo KBSV, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 1.07x và sâu hơn là 1.055 (+-10), nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh để tìm kiếm lực cầu bắt đáy

Rủi ro giảm thêm hiện hữu

Chứng khoán SHS

Xu hướng ngắn hạn của thị trường không thay đổi khi việc VN-Index giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm vẫn mở ra hy vọng hình thành đáy W tuy nhiên động lực phục hồi không thực sự mạnh khiến cho khả năng chỉ số giảm qua 1.100 điểm và kiểm định các ngưỡng thấp hơn là rủi ro hiện hữu.

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán về gần cuối phiên đã khiến cho VN-Index không còn duy trì được sắc xanh, hình thành nến giảm điểm có dạng tương tự như nến búa ngược (Inverted hammer). Xét về khung đồ thị ngày, khu vực 1.110 – 1.115 điểm tương ứng với khu vực đáy cũ và cũng là điểm giao cắt với đường trung bình động MA200 sẽ là kháng cự ngắn hạn của VN-Index. Bên cạnh đó, hầu hết các chỉ báo vẫn đang suy yếu và đi ngang trở lại cho thấy lực cầu tham gia thị trường là chưa đủ để kỳ vọng VN-Index sẽ có được nhịp phục hồi đáng kể ngay trong một vài phiên tới.

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh để tìm kiếm lực cầu bắt đáy - Ảnh 1

Chứng khoán KBSV

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 1.07x và sâu hơn là 1.055 (+-10), nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.  NĐT được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Hạn chế mua mới

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ còn tiếp tục đi ngang quanh mức 1.100 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trở lại cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua mới trong giai đoạn này. Kịch bản đi ngang trong những phiên tới được đánh giá cao khi thị trường đang bước vào mùa công bố KQKD quý 3/2023, dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn này và thanh khoản có khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp. Điểm sáng là nhóm cổ phiếu bất động sản có dấu hiệu tích cực trong hai phiên giao dịch vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá nhóm cổ phiếu này vẫn chỉ đang trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn.

Chứng khoán Agriseco

Việc thị trường thu hẹp đà giảm với thanh khoản thấp đang cho thấy phe bán cũng đang lưỡng lự khi thị trường chung gần vùng hỗ trợ. Agriseco Research nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.100-1.110 điểm với những phiên tăng giảm xen kẽ trước khi có đột phá xu hướng ngắn hạn. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại, tận dụng những nhịp điều chỉnh để tối ưu giá vốn.

Tin Cùng Chuyên Mục