Hải Dương: Chấp thuận đầu tư cụm công nghiệp hơn 842 tỷ đồng

Đoàn Chi

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 842 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư là 140 tỷ đồng và vốn vay thực hiện dự án là trên 702 tỷ đồng. Dự án thuộc địa bàn các xã: Toàn Thắng, Hồng Hưng và Đoàn Thượng của huyện Gia Lộc (Hải Dương).

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 2127/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Toàn Thắng tại huyện Gia Lộc.

Cụm công nghiệp Toàn Thắng có tổng diện tích 75,8 ha, trong đó diện tích đất thực hiện dự án là 73,9 ha. Cụ thể, diện tích đất công nghiệp khoảng 50 ha; diện tích đất cây xanh là 8,5 ha cùng các hạ tầng tiện ích khác. Diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khớp nối giao thông, hạ tầng kỹ thuật khu vực lân cận (ngoài cụm công nghiệp) là 1,9ha.

Theo quyết định, dự án sẽ được xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý IV/2025. Thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án.

Mục tiêu nhằm tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho người lao động và đóng góp cho ngân sách địa phương, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của huyện Gia Lộc nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND huyện Gia Lộc và các Sở, ngành có liên quan làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao cùng những nội dung công việc thuộc thẩm quyền.

Về phía nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Môi trường xanh An Nhiên cần triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng nội dung quy định tại quyết định chủ trương đầu tư. Tuân thủ quy định pháp luật về cụm công nghiệp, đất đai, xây dựng, thuế, môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và pháp luật có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư; chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền…

Việc thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng cụm công nghiệp và báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Trong định hướng giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Hải Dương quy hoạch có 33 khu công nghiệp với tổng quy mô là 5.661 ha, 61 cụm công nghiệp với tổng quy mô là 3.209 ha, 6 trung tâm logistics và phát triển một khu kinh tế chuyên biệt nằm ở phía Nam đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thuộc hai huyện Bình Giang và Thanh Miện.

Tin Cùng Chuyên Mục