Huyndai khởi công xây dựng nhà máy sản xuất pin và ô tô điện trị giá 5,5 tỷ USD tại Mỹ

Kim Dung

"Gã khổng lồ" ngành ô tô Hàn Quốc chuẩn bị động thổ xây dựng nhà máy với quy mô gần 3.000 mẫu Anh trong cuối tháng này. Đây là bước đi đầu tiên cho kế hoạch trở thành nhà cung cấp xe điện hàng đầu của Mỹ vào năm 2026.

Theo Reuters, Hyundai Motor Co sẽ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe điện trị giá 5,5 tỷ USD trong tháng này tại Georgia, Mỹ.

Hãng ô tô Hàn Quốc có kế hoạch bắt đầu sản xuất thương mại tại nhà máy mới trong nửa đầu năm 2025 với công suất 300.000 chiếc mỗi năm, dự kiến tạo ra 8.100 việc làm mới cho khu vực.

Hyundai xây dựng nhà máy mới tại Mỹ
Hyundai xây dựng nhà máy mới tại Mỹ

Hyundai cho biết, lễ khởi công xây dựng “siêu nhà máy” của Tập đoàn tại Savannah thuộc bang Georgia, Mỹ vào ngày 25/10 là một phần trong “cam kết 10 tỷ USD vào năm 2025 của Tập đoàn Hyundai nhằm thúc đẩy sự dịch chuyển trong tương lai ở Mỹ, bao gồm cả sản xuất xe điện”.

Tháng 5 vừa qua, Hyundai cho biết nhà máy sản xuất pin xe điện cũng sẽ được triển khai theo một "quan hệ đối tác chiến lược". Chi tiết dự án sẽ được công bố cùng với những mẫu ô tô điện sản xuất tại nhà máy mới sau này. Thông qua cơ sở sản xuất pin, Tập đoàn hướng đến thiết lập một chuỗi cung ứng ổn định và xây dựng một hệ sinh thái xe điện lành mạnh ở Mỹ.

Theo CNN, nhà máy sản xuất pin và xe điện của Huyndai có quy mô gần 3.000 mẫu Anh. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đặt nhà máy tại Georgia vì nơi đây có “tốc độ tiếp cận thị trường, lực lượng lao động tài năng, cũng như mạng lưới hiện có.”

Năm 2021, Hyundai tuyên bố đầu tư 7,4 tỷ USD để thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực di chuyển xanh của Mỹ, bao gồm kế hoạch sản xuất xe điện trong vòng 4 năm tới. Công ty đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp xe điện hàng đầu của Mỹ vào năm 2026.

Khi giá xăng tăng vọt, số lượt tìm kiếm xe điện trên Google của Mỹ đạt mức kỷ lục trong tháng 3 vừa qua. Xe điện đang dần trở thành xu hướng của tương lai.

Các hãng ô tô đang tích cực chạy theo xu hướng sản xuất xe điện thay cho xe xăng. Gần đây, hãng xe Honda cũng vừa ký kết hợp tác với công ty đồ điện tử LG để xây dựng nhà máy pin trị giá 4,4 tỷ USD tại Ohio, Mỹ.

Tin Cùng Chuyên Mục