Instagram kéo dài thời lượng video để cạnh tranh với TikTok

Anh Vũ

Thời lượng các đoạn Reels trên Instagram có thể sẽ được kéo dài lên tối đa 10 phút giống với TikTok.

Dù phát triển trước TikTok khi cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video ngắn tuy nhiên mạng xã hội Instagram của Meta lại không đạt được thành công như đối thủ tới từ Trung Quốc. Để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như mang lại tính cạnh tranh cao hơn, Instagram sẽ tăng thời lượng các đoạn video Reels tối đa lên 10 phút. Thông tin được một người dùng chia sẻ trên mạng xã hội X.

Chia sẻ của người dùng trên X về thời lượng mới của Reels trên Instagram.
Chia sẻ của người dùng trên X về thời lượng mới của Reels trên Instagram.

Ở thời điểm hiện tại, những đoạn video hàng ngày trên Instagram có thời lượng 90 giây và đây được đánh giá là khoảng thời gian quá ngắn với nhiều nhà sáng tạo nội dung số. Tùy chọn mới 3 phút cùng 10 phút sẽ giúp những nhà sáng tạo nội dung trên Instagram có không gian rộng lớn hơn để thể hiện ý tưởng của mình.

Tuy nhiên, rất nhiều thống kê cho thấy sự tập trung của người dùng internet đang giảm dần theo thời gian, các nghiên cứu nhận ra video ngắn trên TikTok hay Instagram chỉ nên có thời lượng dưới 1 phút, khi thời lượng dài hơn, sự quan tâm của người dùng cũng lập tức giảm. Giới chuyên gia nhận định kéo dài thời lượng có mục đích chính là để chèn thêm quảng cáo giữa video, ngoài ra Instagram có thể học tập TikTok khi cho phép người dùng trả phí xem các đoạn video có chiều dài lớn hơn.

Đại diện Meta cùng Instagram vẫn chưa đưa ra bất kì trả lời nào liên quan đến thời lượng Reels mới trên Instagram. Reels ở thời điểm hiện tại vẫn là đòn đáp trả chủ lực của Instagram với TikTok cũng như là công cụ giúp mạng xã hội này hòa nhập cùng trào lưu cuộn vô hạn được TikTok xây dựng nên. Các mạng xã hội giờ đây đang dần đi vào lối mòn của những sản phẩm thành công trước đó, nhiều người dùng lo sợ rằng toàn bộ mạng xã hội trong tương lai sẽ chỉ là một bản sao qua lại với nhận diện thương hiệu khác biệt.

Tin Cùng Chuyên Mục