Lạng Sơn: Khởi công Cụm công nghiệp Đình Lập 677 tỷ đồng

Đoàn Chi

Đây là dự án quan trọng để thúc đẩy thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cum công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lạng Sơn: Khởi công Cụm công nghiệp Đình Lập 677 tỷ đồng

Mới đây, UBND huyện Đình Lập tổ chức lễ khởi công dự án Cụm công nghiệp Đình Lập.

Dự án Cụm công nghiệp Đình Lập được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch các cụm công nghiệp trong quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2011 – 2020, xét đến năm 2025.

Theo báo cáo, Cụm công nghiệp Đình Lập có tổng diện tích đầu tư xây dựng là 71,39ha với tổng mức đầu tư hơn 677 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh An Phú Hưng làm chủ đầu tư.

Dự kiến, đến quý II/2025, công tác đầu tư xây dựng dự án sẽ hoàn thành và đến quý III/2025 sẽ đưa Cụm công nghiệp Đình Lập vào hoạt động, khai thác.

Khi Cụm công nghiệp Đình Lập hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư ở các lĩnh vực như: chế biến gỗ, nhựa thông, nông lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng; công nghiệp điện; điện tử; thiết bị y tế; viễn thông; điện lạnh; may mặc; chế biến thực phẩm;…

Để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra, tỉnh Lạng Sơn đề nghị các cấp ủy, chính quyền huyện Đình Lập và nhân dân trong vùng dự án tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư trong thực hiện giải phóng mặt bằng; các sở, ngành liên quan của tỉnh, căn cứ theo chức năng và nhiệm vụ được giao tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư trong thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan; chủ đầu tư cần tập trung đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực để tổ chức thi công dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Tin Cùng Chuyên Mục