Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Chủ tịch Coteccons sau 16 năm gây dựng công ty

Người thay thế vị trí ông Nguyễn Bá Dương là ông Bolat Duisenov, đại diện nhóm cổ đông ngoại Kusto.

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD) vừa có thông báo chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Bá Dương.

Lý do ông Dương đưa ra trong đơn từ nhiệm gửi tới cổ đông là sức khoẻ cá nhân, muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Ông nhận thấy không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons. Vị này từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị CTD từ ngày 2/10.

Ông Nguyễn Bá Dương. 
Ông Nguyễn Bá Dương. 

Ngay sau khi đơn từ nhiệm của ông Dương được chấp thuận, HĐQT Coteccons cũng bổ nhiệm ông Bolat Duisenov làm Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10. Vị này hiện là Tổng giám đốc Kusto Việt Nam - một trong những cổ đông ngoại lớn nhất tại CTD. 

Ông Bolat được ủy quyền ký toàn bộ hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến việc thay đổi thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông báo, đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty, ký các thông báo khác với cơ quan Nhà nước. 

Việc ông Dương rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons được xem là sự thay đổi nhân sự quan trọng của nhà thầu xây dựng này sau một thời gian dài xảy ra mâu thuẫn nội bộ giữa các nhóm cổ đông lớn vì xung đột lợi ích trong điều hành doanh nghiệp.

Trước đó, vào tháng 8, Coteccons cũng đã công bố thay đổi một loạt nhân sự, trong đó có việc bầu ông Võ Thanh Liêm làm quyền Tổng giám đốc, thay thế cho ông Nguyễn Sỹ Công đã từ nhiệm. Ngoài ra, ở thời điểm đó đại diện cổ đông ngoại Kusto là ông Bolat Duisenov cũng được bổ nhiệm là người đại diện theo pháp luật của Coteccons.

Liên quan đến công việc của ông Dương, vào giữa tháng 9, cựu Chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons Nguyễn Bá Dương cũng đã gửi đơn đề nghị gửi đến công ty Sữa Việt Nam xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Vinamilk. 

Ông Nguyễn Bá Dương gắn bó với Coteccons từ những ngày đầu công ty chưa cổ phần hóa. Ông có vai trò quan trọng và được ví như vị "kiến trúc sư trưởng" của doanh nghiệp này. Tính đến nay, ông Dương đã có 16 năm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons, tuy nhiên, đến tháng 8 vừa qua, sau khi mua thành công 500.000 cổ phiếu, ông Dương mới trở thành cổ đông lớn của công ty này. 

"Chúng tôi rất tiếc với quyết định ra đi của ông Dương, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định này. Chúng tôi đánh giá rất cao thành quả và ghi nhận vai trò không thể thiếu của ông trong việc xây dựng công ty đạt được vị thế như ngày hôm nay", ông Bolat Duisenov nói. 

Tin Cùng Chuyên Mục