Startup bao cao su chăm sóc sức khỏe cặp đôi PlayAh! khiến hai Shark "tranh giành" trên sóng Shark Tank

Linh An

Nhìn thấy tiềm năng của sản phẩm cũng như tinh thần của đội ngũ sáng lập, Shark Erik đã chốt deal với startup PlayAh!

Hai nhà đồng sáng lập của PlayAh! là Cù Đức Huy và Phan Thị Khánh Ly đến Shark Tank Việt Nam với ý tưởng về dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho cặp đôi, giúp người dùng gạt bỏ ngại ngùng trong việc chăm sóc sức khỏe tình dục, đặc biệt là bao cao su.

Ra mắt từ đầu năm 2022, Founder PlayAh! chia sẻ doanh thu năm đầu tiên là 800 triệu đồng, lỗ 10%. Trong năm 2023, doanh số công ty ở thời điểm lên sóng truyền hình đạt 4,5 tỷ đồng và chưa báo lỗ.

Đánh giá Việt Nam là một thị trường cực kỳ lớn và tiềm năng đối với sản phẩm này, tuy nhiên Shark Minh cho rằng hiện nay đa số các thương hiệu trên thị trường đều là nước ngoài. Ông đặt câu hỏi: “Điều gì khiến các bạn tự tin là mình có thể chiến thắng được thị trường này?”.

Startup bao cao su chăm sóc sức khỏe cặp đôi PlayAh! khiến hai Shark "tranh giành" trên sóng Shark Tank - Ảnh 1

Theo nhà đồng sáng lập, PlayAh! có cách xây dựng thương hiệu phù hợp, thấu hiểu về tâm lý và văn hóa của người Việt, giúp biến cái bao cao su trở thành một điều bình thường. Về cách tiếp cận khách hàng, PlayAh! chọn thông qua các KOC và influencer.

Với phần trình bày của PlayAh!, Shark Bình góp ý rằng startup nên nói thẳng vào trọng tâm vấn đề, ngắn gọn và quảng bá đơn giản. Về thương vụ này, ông quyết định không đầu tư.

Shark Tuệ Lâm cũng không tham gia deal này vì không hợp khẩu vị đầu tư của quỹ, tiếp sau đó là Shark Minh từ chối.

Trong khi đó, Shark Erik lại tỏ ra hứng thú với PlayAh!. "Tôi thích cách mọi người quan sát và nhận ra những vấn đề đang tồn tại. Đây là cơ hội để đầu tư và làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó. Và sau đó bạn sẽ có một cuộc hành trình của riêng mình. Mặt khác, sản phẩm này là dạng sản phẩm bắt buộc phải có trên thị trường. Đây là thị trường hấp dẫn". Shark Erik đề nghị 3,5 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

Nhận định đây là một dạng sản phẩm đặc thù rất khó quảng cáo và nhiều rủi ro, Shark Hùng Anh vẫn mạo hiểm ra deal tương tự. Phía PlayAh! bày tỏ mong muốn cả hai Shark sẽ cùng tham gia với 16% cổ phần.

Tiếp tục “chiến đấu” với Shark Erik, Chủ tịch BIN Corporation Group chấp nhận giảm thêm 5%, anh đề nghị 3,5 tỷ cho 20% cổ phần. 

Sau khi thảo luận, nhà sáng lập PlayAh! đã quyết định chọn đồng hành cùng vị cá mập Thụy Điển vì “nhìn thấy Shark đặt niềm tin cũng như sản phẩm PlayAh!”. Như vậy, lại có thêm một startup nhận được sự đầu tư từ Shark Erik Jonsson.

Tin Cùng Chuyên Mục