Startup công nghệ tài chính "nhận lương linh hoạt" Gimo tiếp tục gọi vốn thành công 5,1 triệu USD từ quỹ ngoại

Linh Phương

Theo dữ liệu từ Tech in Asia, tính đến thời điểm hiện tại, GIMO đã gọi vốn thành công tổng cộng 7,5 triệu USD thông qua hai vòng gọi vốn.

Theo Tech in Asia, GIMO - startup công nghệ tài chính Việt cung cấp giải pháp lương linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động, vừa công bố gọi vốn thành công 5,1 triệu USD thông qua vòng gọi vốn Series A. Đơn vị dẫn đầu vòng gọi vốn này của GIMO là TNB Aura, một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore.

Cùng tham gia với TNB Aura trong vòng gọi vốn này của GIMO còn có các nhà đầu tư khác bao gồm Interga Partners, Resolution Ventures, ThinkZone, Y Combinator, Blauwpark Partners.

Với khoản đầu tư mới lần này, GIMO dự kiến mở rộng thị trường và tăng cường cung cấp các giải pháp tài chính số tới hàng triệu lao động phổ thông tại Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Tech in Asia, tính đến thời điểm hiện tại, GIMO đã gọi vốn thành công tổng cộng 7,5 triệu USD thông qua hai vòng gọi vốn. Trước đó, startup fintech này đã gọi vốn thành công 2,4 triệu USD thông qua vòng gọi vốn hạt giống (Seed).

Ra mắt vào đầu năm 2021, ứng dụng GIMO dựa trên sự tích hợp với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng.

Theo đó, người dùng còn có thể theo dõi ngày công và thu nhập hàng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo những mẹo quản lý tài chính cá nhân hữu ích. GIMO hiện đang cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt cho 30.000 người lao động tại Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ. Mức tăng trưởng số lượng người dùng mỗi tháng lên tới 130%. Hiện công ty đang tìm cách để có lãi vào năm 2028.

Về lâu dài, công ty dự kiến sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, không chỉ nhận lương linh hoạt mà còn có thể chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Tin Cùng Chuyên Mục