Startup xe máy điện Việt Nam Dat Bike vừa huy động được 5,3 triệu USD

Bùi Linh

Với khoản tiền mới được rót vốn này, công ty sẽ sử dụng để phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng thị trường ra thành phố lớn và đô thị loại 1 trên cả nước.

Dat Bike, startup xe máy điện Việt Nam, vừa công bố gọi vốn thành công 5,3 triệu USD trong vòng Series A. Vòng gọi vốn này do Jungle Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của nhà đầu tư Wavemaker Partners.

Tính từ khi thành lập đến nay, tổng số tiền mà Dat Bike đã huy động cán mốc 10 triệu USD. Dự kiến với khoản tiền mới được rót vốn này, công ty sẽ sử dụng để phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng thị trường ra thành phố lớn và đô thị loại 1 trên cả nước, đồng thời tuyển dụng thêm nhân tài.

Nhà sáng lập kiên CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên cạnh dòng Weaver 200. Ảnh: Techcruch
Nhà sáng lập kiên CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên cạnh dòng Weaver 200. Ảnh: Techcruch

Được thành lập vào năm 2019 bởi Sơn Nguyễn, Dat Bike hướng tới mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam và Đông Nam Á trong tương lai gần. Công ty đặt mục tiêu chuyển đổi 250 triệu xe máy chạy xăng sang điện.

Theo startup này, lợi thế cạnh tranh của Dat Bike nằm ở lợi thế cạnh tranh về hiệu suất so với xe xăng. Dòng xe đầu tiên Weaver (2019) đi được quãng đường gấp đôi (100 km so với 50 km) so với hầu hết các xe máy điện trên thị trường cùng phân khúc giá.

Đến năm 2021, họ cho ra dòng xe thứ hai Weaver 200 đi được gấp đôi quãng đường (200 km). Thời gian sạc pin cũng được rút ngắn xuống một giờ cho 100 km và 2,5 giờ sạc đầy cho quãng đường 200 km.

Công ty cũng cho biết, kể từ khi công bố dòng xe Weaver 200 vào tháng 11/2021, doanh thu của Dat Bike đã tăng gấp 10 lần mặc dù thời gian chờ giao nhận xe lên tới 4 tháng. Mới đây, startup xe máy điện Việt Nam này vừa mở một cửa hàng tại Hà Nội và lên kế hoạch mở thêm một cửa hàng ở Đà Nẵng.

Jungle Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, quan tâm tới các công ty mới bước vào giai đoạn phát triển tại Đông Nam Á và Ấn Độ. Ở Việt Nam, họ đã rót vốn vào KiotViet, Mio, Medici và Timo.

Tin Cùng Chuyên Mục