Tổng giám đốc LienVietPostBank từ nhiệm

Giang Phạm

Sau khi ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm, ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực, sẽ là người tạm điều hành hoạt động từ ngày 17/3/2023. 

Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã ck: LPB) vừa thông báo chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.

Ông Phạm Doãn Sơn, sinh năm 1967, gia nhập LienVietPostBank từ năm 2008 với vai trò là trưởng ban kiểm soát, sau đó được bầu làm tổng giám đốc ngân hàng.

Tổng giám đốc LienVietPostBank từ nhiệm - Ảnh 1

Trong suốt thời gian đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc, ông được HĐQT đánh giá cao vì đã giúp nhà băng này gặt hái nhiều thành công, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, dưới sự điều hành của ông, các dịch vụ mũi nhọn như thẻ, thanh toán, ngân hàng số... đã được tích cực đẩy mạnh, ghi nhận nhiều kết quả tốt.

Sau khi ông Sơn từ nhiệm, ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực, sẽ là người tạm điều hành hoạt động từ ngày 17/3/2023. 

Ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, giữ vị trí Phó tổng giám đốc LienVietPostBank từ tháng 8/2010, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại ngân hàng. Đồng thời, ông cũng là người có năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Sự thay đổi về nhân sự cấp cao của LienVietPostBank diễn ra sau hơn ba tháng, kể từ khi ông Nguyễn Đức Thụy lên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà băng này.

Ông Thụy (Bầu Thụy), được bầu vào Hội đồng quản trị LienVietPostBank từ cuối tháng 4/2021 và làm Phó chủ tịch ngân hàng khoảng một tuần sau đó.

Cuối năm 2022, ông Thụy được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị thay thế ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Tính đến cuối năm 2022, LienVietPostBank có tổng tài sản đạt gần 328.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm, với vốn điều lệ gần 17.300 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm trước của nhà băng này đạt 5.690 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ và vượt 18% kế hoạch năm. 

Tin Cùng Chuyên Mục