VinaCapital đầu tư vào start-up bảo hiểm GlobalCare

Quỳnh Chi

Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các startup công nghệ của VinaCapital công bố việc đầu tư vào GlobalCare.

VinaCapital Ventures (V2) - quỹ đầu tư chuyên về các startups công nghệ của VinaCapital - vừa công bố đầu tư vào startup công nghệ bảo hiểm GlobalCare. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.

VinaCapital đầu tư vào start-up bảo hiểm GlobalCare - Ảnh 1

GlobalCare là nền tảng hỗ trợ các công ty bảo hiểm và đại lý phân phối bán các sản phẩm bảo hiểm thông qua giải pháp công nghệ điện toán đám mây. Nền tảng này kết nối 3.000 nhà phân phối, điểm giao dịch trực tuyến và các nền tảng chia sẻ dịch vụ hàng đầu khác. GlobalCare đã cung cấp giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.

Hiện tại, khách hàng của nền tảng này có thể mua 15 loại sản phẩm khác nhau, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, gián đoạn kinh doanh, điện thoại di động, ô tô và bảo hiểm tai nạn cá nhân. Các công ty bảo hiểm lớn như Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC và Liberty đều là đối tác của họ.

GlobalCare thành lập vào năm 2017 bởi bà Đinh Thị Ngọc Niềm và ông Hàng Minh Lợi. Bà Ngọc Niềm là một nhân vật kỳ cựu trong ngành bảo hiểm, với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại các công ty như Bảo Việt, PVI, Liberty và GIC. Đội ngũ GlobalCare được VinaCapital Ventures đánh giá là các nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và công nghệ thông tin.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết GlobalCare là hình mẫu công ty khởi nghiệp mà họ muốn đầu tư. Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD vào năm 2019.

"Chúng tôi tin tưởng GlobalCare có đủ vị thế để chiếm lĩnh một phần đáng kể mức tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm Việt Nam thời gian tới", ông Trung nói.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2018, VinaCapital Ventures (V2) đã hợp tác với Mirae Asset - Naver Growth Fund và đầu tư vào 11 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm AnVui, GoStream, Homebase, URBox và Validus. Ngoài ra, VinaCapital Ventures còn đầu tư vào Zone Startups, một trong những đơn vị nhà tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) hàng đầu tại Việt Nam.

V2 cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Rever - công ty proptech tiên phong tại Việt Nam vừa hoàn thành một vòng gọi vốn thành công gần đây, đồng thời cũng đầu tư vào Wee Digital và Logivan.

Tin Cùng Chuyên Mục