VNDirect gặp lỗi hệ thống không thể truy cập cả website và ứng dụng

Đoàn Chi

VNDirect đã đăng tải thông báo về thông tin sự cố trên fanpage Facebook của công ty.

VNDirect gặp lỗi hệ thống không thể truy cập cả website và ứng dụng

Tối ngày 24/3, trang Facebook của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect đăng thông báo cho biết hệ thống của VNDirect đang xảy ra sự cố: “Hệ thống VNDirect bị tấn công từ 10h sáng chủ nhật ngày 24/3/2024. Cho đến sáng nay Đội ngũ Công Nghệ đã xử lý khắc phục được toàn bộ và đang trong quá trình kết nối trở lại để kịp thời gian giao dịch. Tuy nhiên, quá trình hồi phục dự kiến sẽ mất thời gian nên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật với quý khách hàng”.

VNDirect gặp lỗi hệ thống không thể truy cập cả website và ứng dụng - Ảnh 1

VNDirect cũng đã khoá bình luận ở thông báo này.

Tuy nhiên, tới thời điểm 8h sáng ngày 25/3, website và ứng dụng của công ty chứng khoán này vẫn không thể truy cập.

Trước đó vào tháng 4/2022, một sự cố tương tự cũng xảy ra với VNDirect. Hàng loạt nhà đầu tư khi đó đã không thể truy cập vào website, bảng giá của VNDirect trên cả PC và thiết bị di động với lý do rất hy hữu: “Tên miền đã hết hạn sử dụng”.

VNDirect là công ty chứng khoán có thị phần lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán với 7,01%, đứng sau CTCP Chứng khoán VPS và CTCP Chứng khoán SSI – thị phần lần lượt là 19,06% và 10,44%.

Luỹ kế cả năm 2023, VNDirect ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 6.562 tỷ đồng, giảm 6% so với 2022. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 44% so với năm trước lên mức 2.482 tỷ đồng. Lãi ròng đạt 2.018 tỷ đồng, cũng tăng 48% so với năm 2022.

Tin Cùng Chuyên Mục