5 tính năng mới của iOS 16 mà người dùng Android cũng muốn có

Hải Linh

Tại WWDC 2022, Apple đã công bố tính năng mới dành cho iOS 16 trong đó có không ít tính năng người dùng Android cũng thèm muốn.

Các tiện ích trên màn hình khóa

Widget không phải là một tính năng mới trong Android và widget trên màn hình khóa cũng vậy, nhưng không hiểu lý do gì Google đã quyết định loại bỏ tính năng này từ nhiều năm trước. Nhưng iOS 16 đã lần đầu tiên có tính năng này khiến người dùng Android nhớ hơn bao giờ hết. Với màn hình khóa, người dùng dễ dàng xem nhanh thông tin họ cần như thời tiết, mức pin, báo thức, múi giờ... 

5 tính năng mới của iOS 16 mà người dùng Android cũng muốn có - Ảnh 1

Người dùng có thể tùy biến bằng cách cần nhấn giữ màn hình khóa mà không cần vào cài đặt. Tính năng Focus được cập nhật ngay trên phần màn hình khóa để người dùng nhanh chóng kích hoạt một trong các chế độ như Không làm phiền, Cá nhân... tùy theo từng màn hình khóa đã cài đặt sẵn.

Thư viện ảnh được chia sẻ tốt hơn

5 tính năng mới của iOS 16 mà người dùng Android cũng muốn có - Ảnh 2

Tính năng Thư viện ảnh chung không phải là một tính năng mới và Google Photos từ lâu đã có nhưng trên iOS 16, Apple đã làm cho quá trình chia sẻ đơn giản hơn rất nhiều bằng cách tích hợp nó vào ứng dụng máy ảnh. iOS 16 cho phép chia sẻ ảnh dễ dàng tới các tài khoản cùng thuộc nhóm gia đình, bạn bè lên đến 6 người. Người dùng có thể tự động gửi ảnh từ thiết bị lên, thêm hoặc xóa ảnh... và chúng sẽ tự động xuất hiện trong mục Kỷ niệm hoặc Ảnh nổi bật của mỗi người dùng trong nhóm có quyền truy cập.

Chế độ Focus cho Safari

Không giống như các trình duyệt trên máy tính, việc quản lý các tab trên trình duyệt dành cho thiết bị di động không quá dễ dàng do các tương tác và kích thước màn hình nên bạn có thể phải mở rất nhiều tab khác nhau dẫn đến khá lộn xộn.

iOS 16 giới thiệu chế độ Focus cho Safari, giúp người dùng lọc ra các tab của trình duyệt để họ có thể tập trung vào việc họ đang làm, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc ra các tab không liên quan, giúp công việc nhanh chóng hoàn thành và diễn ra một cách suôn sẻ.

Google Chrome đã cung cấp khả năng cho người dùng nhóm các tab, nhưng có thể lọc các tab là một tính năng rất có thể Android sẽ học hỏi.

Biến smartphone thành webcam cho laptop

5 tính năng mới của iOS 16 mà người dùng Android cũng muốn có - Ảnh 3

Một trong những tính năng khá bất ngờ khi iOS 16 cho phép người dùng iPhone kết nối iPhone với máy Mac và sử dụng làm webcam. Qua màn trình diễn có thể thấy quá trình kết nối rất nhanh chóng, thậm chí không cần mở sáng iPhone. Trước đó, Microsoft bắt đầu hỗ trợ các chức năng của điện thoại Android trên PC, vì vậy hy vọng khả năng kết nối liền mạch điện thoại Android với máy tính như một webcam mà không cần ứng dụng của bên thứ ba có thể là một tính năng Android đáng mong đợi trong tương lai.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

5 tính năng mới của iOS 16 mà người dùng Android cũng muốn có - Ảnh 4

Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc thu hồi tin nhắn đã gửi, khôi phục tin nhắn đã xóa gần đây và đánh dấu tin nhắn chưa đọc để có thể xem lại sau. Apple lưu ý rằng tính năng Undo Send và chỉnh sửa tin nhắn mới sẽ chỉ áp dụng cho các cuộc trò chuyện “đã được gửi gần đây”, với thời gian giới hạn tối đa chỉ 15 phút để thực hiện thay đổi. Apple cũng cho phép người dùng khôi phục các tin nhắn đã xóa trong khoảng thời gian lên đến 30 ngày.

Tin Cùng Chuyên Mục