Chứng khoán 15/12: Thị trường chia rẽ, VN-Index đi ngang

Quỳnh Chi

Tâm lý thận trọng khiến giao dịch không được thanh thoát, thị trường giữ thế giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch.

Nhà đầu tư cần thời gian hấp thụ các tin tức về cuộc họp của Fed đêm nay và chuẩn bị cho phiên đáo hạn phái sinh và hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF. Tâm lý thận trọng khiến giao dịch không được thanh thoát, thị trường giữ thế giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch. VIC là điểm nhấn đáng chú ý khi giảm 2,4% trở thành gánh nặng lớn nhất đè lên chỉ số.

Nhóm Bluechips có sự chia rẽ nhất định với MSN, BCM, NVL, VNM,... tăng khóa tích cực trong khi GVR, POW, GAS, BVH, SAB,... lại giảm đỏ. Tương tự, cổ phiếu Ngân hàng cũng chia nửa buồn vui khi VCB, TPB, MSB, STB tăng tốt, ngược lại CTG, BID, VPB lại điều chỉnh giảm.

Một số cổ phiếu Bất động sản giảm sâu phiên hôm qua như DPG, PDR, DXG có xu hướng trả điểm và tăng trở lại. DIG, CEO, ASM, NLG tiếp tục tăng mạnh trong khi HDC, KDH, NDN, HDG lại chìm trong sắc đỏ.

Thép sau một phiên bùng nổ cũng đã chững lại khi chỉ còn HPG, NKG giữ được sắc xanh nhưng mức tăng cũng không đáng kể. Trong khi đó, nhóm Chứng khoán gần như bị dòng tiền ngó lơ trong phiên hôm nay khiến màu đỏ bao trùm trên hầu hết các cổ phiếu.

Nhóm Midcap và Penny cũng bắt đầu hụt hơi trông thấy khi nhiều cổ phiếu đã đảo chiều giảm sâu như HAR, HNG, SJF, NBB, CII,... thậm chí ITA, IDI còn nằm sàn. Ngược lại, nhóm Cảng biển (VOS, GMD, SGP, HAH,...) và các cổ phiếu “họ” FLC (ROS, FLC, HAI, AMD, KLF) hút tiền khá mạnh trở thành điểm sáng đi ngược thị trường.

Kết phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,52 điểm (-0,04%) xuống 1.475,5 điểm với thanh khoản 28.350 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 25.916 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng hơn 146 tỷ đồng trên HoSE trong đó VPB bị xả đến 343 tỷ đồng trong khi VIC, VHM lại được mua ròng khá tốt.

Trên HNX, một loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như IDC, SHS, PVI, MBS, PVS điều chỉnh sâu khiến HNX-Index giảm 0,98 điểm (-0,21%) xuống 453,7 điểm với thanh khoản 3.384 tỷ đồng. Trong khi đó, UpCOM-Index cũng giảm 0,36 điểm (-0,32%) xuống 111,72 điểm với thanh khoản 1.772 tỷ đồng.

Tin Cùng Chuyên Mục