Doanh nghiệp viễn thông triển khai gói hỗ trợ trị giá gần 10.000 tỷ đồng từ 5/8

Thành Trung

Ngoài tăng gấp đôi băng thông, tặng thêm 50% dung lượng data, các nhà mạng còn tặng mỗi khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội 50 phút gọi nội mạng.

Ngày 2/8, các doanh nghiệp viễn thông như Viettel, VNPT, Mobifone, CMC, FPT, Vietnamobile, SCTV đã công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỷ đồng. Gói hỗ trợ này sẽ được triển khai từ ngày 5/8 và kéo dài trong 3 tháng.

Doanh nghiệp viễn thông triển khai gói hỗ trợ trị giá gần 10.000 tỷ đồng từ 5/8 - Ảnh 1

Cụ thể, đối với khách hàng trên toàn quốc, các nhà mạng tiếp tục tăng 2 lần băng thông cho dịch vụ internet cáp quang với giá không đổi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà; miễn phí truy cập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone; tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với giá không đổi; giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7.

Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, tặng 50 phút gọi nội mạng.

Các doanh nghiệp Viettel, VNPT, Mobifone cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 từ việc trích 5.000 đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công.

Bên cạnh các hỗ trợ về dịch vụ viễn thông như trên, trong thời gian tới, các doanh nghiệp Viettel, VNPT, FPT, CMC sẽ chung tay cùng Bộ TT&TT ra mắt 17 nền tảng mới nhằm hỗ trợ người dân trong công tác phòng, chống dịch với giá trị ước tính gần 2.000 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2020, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, người dân và tuyến đầu chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như đóng góp trực tiếp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, giảm giá gói cước, hỗ trợ data, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, xây dựng nhiều nền tảng công nghệ nhằm phòng, chống với dịch bệnh…

Tổng giá trị hỗ trợ từ đầu năm năm 2020 tính tới nay đã lên đến gần 23.000 tỷ đồng. Trong đó, 3 doanh nghiệp Viettel, VNPT, Mobifone đóng góp gần 21.000 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Tin Cùng Chuyên Mục