Lộ diện quán quân "Ứng viên tài năng 2021" cùng ước mơ giản dị - xóa nghèo

Phong Vân

Với trách nhiệm lớn lao dành cho xã hội và câu chuyện hy vọng làm việc thật tốt ở ngành Finance để thỏa mãn ước mơ lớn lao khác được xóa nghèo, thay đổi nền giáo dục nước nhà - Chàng trai đã chinh phục trái tim của toàn thể khán giả cũng như ban giám khảo để giành lấy ngôi vị cao nhất chính là Quán quân Ứng viên Tài năng thứ 11.

Vừa qua, đêm chung kết Ứng viên Tài năng 2021 đã tìm ra ngôi vị Quán quân. Trải qua 3 phần thi hấp dẫn và cảm xúc, Trần Trung Đức - ứng viên ngành Finance đã xuất sắc trở thành Ứng viên Tài năng thứ 11.

Ứng viên Tài năng là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, do CLB Nguồn Nhân lực (HRC) trực thuộc Đoàn Thanh niên Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 2.680 hồ sơ, không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả du học sinh.

Những ứng viên tài năng lộ diện trong vòng chung kết Ứng viên Tài năng năm thứ 11.
Những ứng viên tài năng lộ diện trong vòng chung kết Ứng viên Tài năng năm thứ 11.

Ứng viên tham dự thuộc 5 lĩnh vực: Sales, Marketing, Supply Chain (Chuỗi cung ứng), Human Resource (Nhân sự) và Finance (Tài chính). Trải qua 3 Vòng thi, chương trình đã chọn ra được 6 ứng viên xuất để đến với đêm chung kết.

Hành trình 11 năm của Ứng viên Tài năng bắt đầu từ bài toán rút ngắn khoảng cách giữa "lý thuyết trên giảng đường" với thế giới tuyển dụng thực tế của những năm đầu 2009 - 2010. Cùng nỗ lực mang cơ hội thử sức với quy trình tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia tới sinh viên Việt Nam từ 2015, Ứng viên Tài năng đã trở thành điểm chạm hội tụ của ứng viên tiềm năng từ khắp mọi miền đất nước nhiều năm về sau.

Từ một hoạt động nhỏ trong khuôn khổ Festival tuyển dụng của trường đại học, trở thành cuộc thi tuyển dụng uy tín với quy mô toàn quốc, tầm ảnh hưởng và uy tín của Ứng viên Tài năng suốt 11 năm qua đã lớn lên cùng sứ mệnh trao đi giá trị sự nghiệp, viết nên và lan tỏa câu chuyện sự nghiệp của hàng ngàn sinh viên - những người đã từng dừng chân tại Ứng viên Tài năng ở một thời điểm nào đó trên hành trình đi tới thành công của họ.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi đã thực sự vươn ra tầm cả nước. Bắt nguồn cuộc thi chỉ là hoạt động nhỏ của festival tuyển dụng. Đến nay, Ứng viên Tài năng đã trở thành niềm mong đợi của từng bạn sinh viên, giúp mỗi người trong họ sẵn sàng hơn trước những dự định nghề nghiệp trong tương lai.

Sau 3 vòng tranh tài với những bài toán hóc búa, từ giải quyết đề bài thương hiệu, trả lời các câu hỏi tình huống, xử lý các vấn đề nảy sinh và chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân. Cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã gọi tên Trần Trung Đức.

Lộ diện quán quân "Ứng viên tài năng 2021" cùng ước mơ giản dị - xóa nghèo - Ảnh 1

Tại cuộc thi, chàng trai đến từ Đại học Quốc tế, TP HCM đã có những chia sẻ hết sức giản dị nhưng chứa đựng ước mơ lớn.

Với trách nhiệm lớn lao dành cho xã hội và câu chuyện hy vọng làm việc thật tốt ở ngành Finance để thỏa mãn ước mơ lớn lao khác được xóa nghèo, thay đổi nền giáo dục nước nhà - Chàng trai đã chinh phục trái tim của toàn thể khán giả cũng như ban giám khảo để giành lấy ngôi vị cao nhất chính là Quán quân Ứng viên Tài năng thứ 11. Đức chia sẻ: “Cuộc sống là nhiều cung bậc cảm xúc, ta cần trân trọng lấy cảm xúc và giá trị thật của mình để không bỏ cuộc”.

Tin Cùng Chuyên Mục