Startup dịch vụ "ứng lương" Gimo của Việt Nam được rót vốn 1,9 triệu USD từ quỹ ngoại

Giang Phạm

Tính đến thời điểm hiện tại, startup Gimo đã cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho 25.000 lao động ở Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ.

Gimo - startup công nghệ tài chính cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho lao động phổ thông vừa huy động thành công 1,9 triệu USD trong vòng gọi vốn do quỹ Integra Partners của Singapore dẫn dắt.

Bên cạnh Integra Partners, thương vụ còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác Resolution Ventures, Blauwpark Partners và TNB Aura VN Scout.

Với khoản đầu tư mới, GIMO dự kiến sẽ phân bổ nhiều nguồn lực hơn để tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực công nghệ, tăng cường năng lực quản trị rủi ro và áp dụng những công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu hay trí tuệ nhân tạo vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ông Nguyễn Anh Quân, đồng sáng lập kiêm CEO Gimo tiết lộ, khoản đầu tư này sẽ giúp công ty thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Dẫn chứng số liệu của Ngân hàng thế giới (WB), thị trường Đông Nam Á hiện có khoảng 290 triệu người không có hoặc ít có cơ hội để tiếp cận với những dịch vụ tài chính ngân hàng chính thống. 

Theo ông Quân, lao động phổ thông là đối tượng dễ tổn thương nhất khi những bất ổn tài chính xuất hiện. Đối diện với các khoản chi đột xuất, những người lao động không có nhiều lựa chọn để đưa ra giải pháp an toàn với chi phí hợp lý và Gimo sẽ giúp thay đổi thực trạng này. "Gimo sẽ tạo điều kiện để người lao động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng, từ đó giúp họ an tâm công tác và tập trung cho những công việc quan trọng", ông Quân chia sẻ.

Ra mắt vào đầu năm 2021, ứng dụng Gimo được tích hợp với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương có được trong tháng. Người dùng cũng có thể theo dõi ngày công và thu nhập hàng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo mẹo quản lý tài chính cá nhân. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Gimo đã cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt cho 25.000 lao động ở Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ. Mức tăng trưởng số lượng người dùng mỗi tháng lên tới 130%.

Về chiến lược lâu dài, công ty dự kiến sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, không chỉ nhận lương linh hoạt mà còn có thể chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Vào tháng 3/2021, tại vòng hạt giống, Gimo cũng đã gọi vốn thành công từ ThinkZone Ventures, BK Fund và một số nhà đầu tư khác, tuy nhiên giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Tin Cùng Chuyên Mục