Startup kết nối nhà đầu tư nhỏ lẻ Finhay gọi vốn 25 triệu USD

Bảo Hân

Được thành lập năm 2017, Finhay cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng.

Startup Finhay - nền tảng kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ tài chính tại Việt Nam - đang huy động 25 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi quỹ Openspace Ventures có trụ sở tại Singapore và quỹ Vietnam Investment Group (VIG) tại Việt Nam, cùng sự góp mặt của Công ty chứng khoán Thiên Việt - đơn vị từng đầu tư vào Finhay ở vòng trước.

Được thành lập năm 2017, Finhay cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư sau khi tiếp cận các sản phẩm quỹ tài chính.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của Finhay là bạn trẻ, độ tuổi từ 25 - 28, công việc văn phòng, có nhu cầu đầu tư với khối lượng tiền rảnh rỗi vừa phải, ít thời gian, và có xu hướng thích trải nghiệm online. Điểm nổi bật của Finhay là áp dụng công nghệ để xác định khẩu vị từng cá nhân, đưa ra đề xuất cấu trúc phân bổ quỹ tài chính cho phù hợp.

Ngoài ra, một trong những lợi thế mà Finhay đem lại đó là khách hàng không mất phí gửi tiền hay thay đổi danh mục đầu tư. Thông thường, mức phí này là 2% giá trị khoản tiền mỗi lần giao dịch nếu đầu tư trực tiếp vào các quỹ.

Gần đây, startup Finhay đã công bố ứng dụng cùng tên với phiên bản 4.0, cho phép đầu tư vào sản phẩm tài chính đa dạng. So với phiên bản cũ, phiên bản mới có độ tin cậy, an toàn, minh bạch cao hơn, qua đó nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Tin Cùng Chuyên Mục