Thao túng giá cổ phiếu DST, một cá nhân bị phạt gần 600 triệu đồng

Thành Trung

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giang Tuấn Anh vì dùng 23 tài khoản nhằm tạo cung cầu giả cho cổ phiếu DST của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long.

Quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nêu rõ, ông Giang Tuấn Anh bị phạt 575 triệu đồng theo khoản 3 Điều 29 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với hoạt động giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (DST) và kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, trong giai đoạn từ ngày 24/2/2020 đến ngày 1/10/2020, ông Giang Tuấn Anh đã sử dụng 1 tài khoản chứng khoán của mình và 22 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư khác để giao dịch cổ phiếu DST với mục đích tạo thanh khoản và cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DST.

Tuy nhiên, kết quả xác minh của cơ quan chức năng cũng cho thấy, không phát sinh số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi thao túng giá cổ phiếu DST của ông Giang Tuấn Anh.

Tin Cùng Chuyên Mục