Đồng Tháp: Tập huấn, triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm

VH

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện/thành phố tổ chức 12 lớp tập huấn, triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm năm 2020 nhằm tăng cường công tác truyền thông, phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tuyến cơ sở.

Nhằm tăng cường công tác truyền thông, phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tuyến cơ sở đồng nhất trong quá trình triển khai và áp dụng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh; Đồng thời ghi nhận và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại tuyến cơ sở trong quá trình áp dụng các quy định về ATTP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện/thành phố tổ chức 12 lớp tập huấn, triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm năm 2020.

Ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân Đồng Tháp ngày càng được nâng cao
Ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân Đồng Tháp ngày càng được nâng cao

Tham gia tấp huấn có đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tuyến huyện, cán bộ, viên chức Khoa ATTP Trung tâm Y tế, đại diện Lãnh đạo Trạm Y tế và cán bộ phụ trách dự án ATTP thuộc Chương trình Mục tiêu Y tế Dân số.

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung như: Điều tra, xử trí vụ ngộ độc thực phẩm; Kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về ATTP; Triển khai một số văn bản và các nghiệp vụ liên quan về ATTP. Học viên được đánh giá bằng bài kiểm tra lượng giá kiến thức trước và sau tập huấn.

Thông qua các lớp tập huấn, góp phần nâng cao công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tin Cùng Chuyên Mục