Chứng khoán Tân Việt (TVSI) ngừng giao dịch trên hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh trên HNX

Vân Linh

Trong thời gian ngừng giao dịch, TVSI không được ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh và phải thực hiện tất toán, chuyển tài khoản theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa có công văn ngừng giao dịch đối với CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) trên hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) kể từ ngày 15/07/2024 theo đề nghị của công ty.

Trong thời gian ngừng giao dịch, TVSI không được ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh; phải thực hiện tất toán, chuyển tài khoản theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Trước đó, TVSI đã gửi hồ sơ tự nguyện hủy bỏ tư cách thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh.

Thực tế, công ty chứng khoán này đã phát đi thông báo ngừng cung cấp dịch vụ phái sinh từ tháng 8/2022 với lý do thay đổi định hướng hoạt động kinh doanh. Các dịch vụ bao gồm: mở tài khoản giao dịch mới, ký kết hợp đồng mở tài khoản giao dịch, giao dịch rút/nạp tiền... và mọi dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh khác đã ngừng phục vụ. TVSI bắt đầu ra mắt dịch vụ phái sinh từ năm 2019.

TVSI được biết đến là một trong những đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông - doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trước đó, công ty từng bị kiểm soát đặc biệt theo quyết định của UBCKNN và bị Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) đình chỉ hoạt động mua chứng khoán trên thị trường chứng khoán niêm yết và thị trường đăng ký giao dịch đối kể từ ngày 27/6/2023 đến tháng 9/2023.

Tin Cùng Chuyên Mục